So sánh xe Mercedes E 250 và BMW 520d

Chào cả nhà,

Em năm nay 28 tuổi, thu nhập bình quân mỗi tháng 30 triệu và có tăng lên theo doanh thu từng quý nên cũng ổn ổn. Đang định sắm cho mình một “em xế” trước rước vợ cả. ^^. Em đang phân vân giữa Mercedes E 250 và BMW 520d mà chưa biết nên chọn loại nào, có điều vấn nghiêng hơn về Mercedes E 250. Dưới đây là một số hiểu biết so sánh mà em tìm tòi được về 2 sản phẩm này. Các bác xem có gì tư vấn giúp em nhé.

So sánh xe Mercedes E 250 và BMW 520d

– Về dáng vẻ bên ngoài, theo những gì em tìm hiểu và quan sát được thì BMW 520d đời mới được sửa đổi nhiều ở đèn pha bằng đèn LED có tầm rộng và tốt hơn nhìn khá bắt mắt và mới mẻ. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt được thiết kế tinh xảo hơn trước với những điểm mạ chrome nổi bật mà có thể phân biệt được cả mặt trước mặt sau.

Còn riêng đối với Mercedes E 250 thì thay đổi dữ dội hơn nhiều ở phiên bản mới nhất đúng không ạ. Nếu mọi người để ý sẽ thấy liền. Mercedes đã hoàn toàn sửa đổi thiết kế đèn đầu và lưới tản nhiệt mang phong cách thể thao, ngôi sao 3 cánh ở giữa nổi bật và sang trọng. (Em ưng chi tiết này ^^). Kể cả phần thiết kế của sau và đuôi xe trông cũng hấp dẫn hơn.

– Về động cơ, em chưa chạy thử 2 con này nên chưa biết cụ thể. Tuy nhiên khi tham khảo ý kiến trên nhiều diễn đàn thì thấy chia sẻ cả 2 đều sử dụng động cơ 4 xilanh. Trong đó Mercedes E 250 có vận tốc tối đa là 243 km/h, thời gian tăng tốc từ 0-100kmph là 7,4s. Còn BMW 520d có tốc độ tối đa 234kmph và thời gian tăng tốc từ 0-100kmph 7,9 giây. Hiện em đang cần thêm ý kiến đánh giá về động cơ và vận hành riêng giữa 2 loại xe này nên mọi người biết thì chia sẻ thêm giùm em nhé.

– Về thiết bị, em cũng so sánh qua giữa Mercedes E 250 và BMW 520d thì thấy cũng có vẻ tương đương nhau. Cả hai có được hệ thống tương tác điều khiển (iDrive cho BMW và Mercedes cho COMAND). Còn về trang thiết bị giải trí thì em tìm hiểu nhiều của Mercedes nên cũng bị thu hút. Nhất là hệ thống âm thanh cao cấp, âm thanh vòm 13 loa công suất lớn. Thiết bị điện tử, kết nối với em cũng okie.

Đang khi không bỏ tiền mua xe hơi và số tiền lớn nên em muốn cũng muốn tìm hiểu và cân nhắc kỹ chút. Mọi người có kinh nghiệm và trải nghiệm rồi thì cho em lời khuyên nha. Em cảm ơn nhiều!

Độc giả: Trần Nhật Minh (Minhnhattran0417@gmail.com).