Dự kiến giá xe Mercedes tại Việt Nam từ cuối 2015

Mercedes là thương hiệu xe hơi hạng sang nổi tiếng thế giới và là một trong những “người bạn đồng hành” được rất nhiều người mong muốn sở hữu cùng với các anh em đồng hương khác như BMW, Audi. Ngoài những đánh giá, mong đợi thỏa mãn về thiết kế, động cơ, tiện nghi từ các “xế hộp” này thì người tiêu dùng còn đặc biệt quan tâm tới giá cả. Nhiều người dự đoán, giá xe Mercedes tại Việt Nam từ khoảng gần cuối năm 2015 có thể giảm xuống.

Mercedes-Benz-S500-1

Cơ sở của dự đoán này được đưa ra xuất phát từ một sự kiện diễn ra mới đây là Mercedes Việt Nam đã cho ra lò chiếc Mercedes S500 lắp ráp hoàn toàn trong nước với các linh kiện nhập khẩu từ Đức được rất nhiều người quan tâm chú ý. Vốn là thương hiệu xe hạng sang duy nhất có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, Mercedes-Benz luôn có lợi thế về giá và nguồn cung linh kiện so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Từ năm 2006 khi thị trường xe hơi trong nước bùng nổ, thương hiệu xe mang biểu tượng ngôi sao 3 cánh Mercedes vẫn không ngừng phát triển và chiếm giữ bị trí cao trong thị phần xe hơi hạng sang mà nhiều đối thủ khác khó có thể đánh bại. Trong đó ngay từ khi mới ra mắt, dòng S-Class đã được đánh giá cao về mặt thiết kế, động cơ, các trang thiết bị tiện nghi nội thất, trở thành mẫu xe sang hàng đầu. Các phiên bản mới nhất trình làng đáp ứng mong đợi của người yêu xe nên rất được ưa chuộng.

Đánh giá được tiềm năng thị phần tại thị trường Việt Nam và để giữ vững ngôi vị ban đầu của mình trên thị trường, nhà phân phối đại diện của thương hiệu xe này đã lên kế hoạch cho việc lắp ráp hoàn toàn mẫu xe dòng S-Class từ các linh kiện chính hãng nhập khẩu từ nước mẹ. Từ năm 2013 đã chính thức khởi động việc lắp ráp cho dòng sedan hạng sang S500 tại Việt Nam.

Với sự thành công ngoài mong đợi của chiếc Mercedes S500, Việt Nam đã trở thành quốc gia đầu tiên ngoài nước Đức lắp ráp dòng xe S-Class. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng khiến cho nhiều người tin tưởng và hy vọng vào một thông tin tốt lành cho giá xe Mercedes giảm trong thời gian tới.