3 lý do khiến xe của bạn nhanh bị phá hủy

Có  nhiều yếu tố, rủi ro trong quá trình sử dụng xe cả chủ quan và khách quan khiến xe của bạn nhanh bị phá hủy, “mất giá”. Trong đó có 3 lý do dưới đây chính là do từ phía bạn khiến cho xe giảm độ bền. Vậy đó là những lý do gì và cách điều chỉnh ra sao ?

1. Không kiểm tra kỹ trước khi mua xe

3 lý do khiến xe của bạn nhanh bị phá hủy

Kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua là yêu cầu vô cùng quan trọng và cũng là vấn đề hàng đầu được khách hàng quan tâm. Không chỉ khi mua xe cũ, xe đã qua sử dụng mới cần kiểm tra kỹ mà ngay cả khi mua xe mới cũng cần kiểm tra. Trên thực tế, chiếc xe bạn mua có thể có vấn đề và bị hỏng ngay từ lúc mua hoặc có trực trặc. Do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua xe.

Nên kiểm tra hồ sơ xe với thông tin xe xem có trùng khớp không, tình trạng xe, tính năng, động cơ,… Bạn nên đến các đại lý xe chính hãng để mua hoặc mua ở những người có uy tín.

2. Không tiến hành bảo trì cho xe

3 lý do khiến xe của bạn nhanh bị phá hủy

Trong thời gian sử dụng xe, cho dù xe của bạn thuộc bất cứ dòng nào, xe sang hay xe bình dẫn cũng không tránh khỏi hỏng hóc, hao mòn. Ngoài các vấn đề hỏng hóc bên ngoài có thể dễ dàng nhận thất bằng mắt thường thì các vấn đề về động cơ như lọc gió bị bám bụi, kim phun nhiên liệu bị tắc,… khó có thể nhận biết chính xác. Nếu để tình trạng kéo dài sẽ khiến cho xe bị hỏng và xuống cấp.

Do vậy, trong thời gian sử dụng xe, bạn nên đi kiểm tra và bảo hành định kỳ tại các đại lý chính hãng để kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề hỏng hóc và ngăn chặn các nguy cơ hỏng hóc của xe.

3. Không chú ý đến ắc quy

3 lý do khiến xe của bạn nhanh bị phá hủy

Hỏng bình ắc quy là lỗi gây ra nhiều sự cố cho xe khi vận hành, nhất là khi xe lưu thông trên đường ngập nước. Có nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng tới bình ắc quy của xe như quên tắt đèn xe và các thiết bị điện khi rời khỏi xe trong thời gian dài làm hao điện, khởi động xe không đúng cách, các cực pin bị ăn mòn, bám bụi,… Những yếu tố này thường khó tránh khỏi trong thời gian sử dụng xe. Nếu trong thời gian dài bạn không chú ý đến bình ắc quy sẽ khiến cho nó bị yếu đi và dễ gặp vấn đề khi vận hành, dễ bị chết máy khi đi trên đường ngập nước.

Do vậy, bạn cần chú ý nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng ắc quy theo định kỳ để sạc ắc quy. Nếu xe của bạn để trong một thời gian dài không sử dụng cũng sạc lại ắc quy.